Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Lưu ý quan trọng trong phong thủy phòng khách hút tài lộc vào nhà

0

Cập nhật vào 23/05

Phòng khách thể hiện bộ mặt của chủ nhân, phong thủy phòng khách tốt sẽ mang lại hạnh phúc, tiền tài cho gia chủ. Vì vậy, cần lưu ý về cách bài trí phòng khách sao cho hợp lý nhất.

Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách hút tài lộc được Nội thất VDF Việt Nam tổng hợp lại.

Vị trí phòng khách hợp phong thủy

Phong thủy tốt nhất để đặt phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, gần cửa chính. Chủ nhà nên tránh để khách phải đi qua hành lang hoặc các phòng khác mới tới phòng khách vì sẽ cản trở, tiêu tan năng lượng sống đồng thời ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình. Nếu là nhà tầng, biệt thự thì phòng khách phải được đặt dưới tầng một. Cửa phòng khách (nếu có) không được đối diện với cửa của phòng khác. Phòng khách đặt ở vị trí có tầm nhìn xuyên suốt, không bị che bởi chướng ngại vật, cũng không được đặt quá gần với gian bếp.

Ánh sáng

Ánh sáng cho phòng khách

Ánh sáng của phòng khách phải đầy đủ, không khí phải được lưu thông. Phòng khách của ngôi nhà phải là nơi hấp thu được nhiều không khí và ánh sáng tự nhiên nhất hơn bất cứ chỗ nào trong nhà để mang đến sự hài hòa và yên bình cho gia đình. Những góc khuất trong phòng khách cũng cần được bố trí ánh sáng hợp lý. Chủ nhà cũng cần tránh thiết kế nhiều cửa sổ cho phòng khách hợp phong thủy vì có thể gây ra sự tiêu hao nguồn năng lượng tốt. Các luồng khí từ nhiều cửa vào cũng có khả năng xung khắc nhau, không tốt cho phong thủy phòng khách.

Hình dáng phòng khách

Phòng khách bạn nên thiết kế phòng vuông vức để tạo không khí thoáng đãng khiến các thành viên trong gia đình có cảm giác dễ chịu, thoải mái. Phòng khách hình dáng vuông sẽ tích tụ năng lượng để tạo sự đồng thuận với tính sum vầy của căn phòng.

Màu sắc và cách sắp xếp đồ vật

Lưu ý đến màu sắc và chức năng của từng đồ vật là một lưu ý quan trọng trong cách bố trí phòng khách theo phong thủy. Sofa ngoài có ý nghĩa trang trí còn có ý nghĩa trong phong thủy cho phòng khách. Nên đặt một bộ sofa đủ bộ, cân đối về kích thước và màu sắc phù hợp với căn phòng. Để phong thủy trong phòng khách tốt nhất hãy chọn sofa có góc vuông hoặc chữ U. Và nên sắp xếp bàn ghế sao cho ghế chủ và khách đều có hướng nhìn ra cửa nhưng không được đối diện thẳng với cửa ra vào.

Màu sắc và cách sắp xếp đồ vật

Để tăng tài lộc phong thủy cho phòng khách, nên bố trí những vật chiêu tài như ngọc như ý, hồ lô, tỳ hưu, cóc 3 chân, thần tài… Những vật này có tác dụng tăng cường tài lộc giảm thiểu rủi ro cho gia chủ.

Ngoài ra, bạn có thể đặt cây xanh trong phòng khách để tạo sinh khí và thịnh vượng cho gia chủ. Cây cỏ phát huy tác dụng rất tốt ở góc Đông Nam của phòng khách. Trưng bày những loại cây như phát tài, lưỡi hổ sẽ mang lại thành công trong công việc dưỡng khí cho căn phòng. Tránh dừng những laoij cây có gai nhọn, đặc biệt không nên đặt cây xương rồng trong nhà. Tuy nhiên, đặt chậu hoặc cây xương rồng ngoài vườn, ngoài cổng sẽ đem lại ý nghĩa tích cực. Không nên dùng hoa giả, cây giả để bố trí phòng khách theo phong thủy vì nó tạo cảm giác khô héo, mất sức sống cho căn phòng.

Tranh ảnh

Tranh ảnh trang trí phòng khách

Để bố trí phòng khách đẹp thì lựa chọn tranh ảnh là giải pháp hợp lý cho trang trí nội thất. Những bức tranh được lựa chọn và treo nếu hợp phong thủy phòng khách  mang lại cho gia đình niềm vui, đầm ấm và hạnh phúc. Trong phong thủy phòng khách, cấm kỵ treo, trưng bày những hình ảnh kinh dị, các vật sắc nhọn tạo cảm giác ghê sợ, không an toàn cho người khác. Bạn nên treo những bức ảnh gia đình của mình để thể hiện sự đoàn kết, hạnh phúc. Bạn có thể chọn tranh về đàn ngựa có 9 con, đây là biểu trưng cho sự may mắn, sung mãn và tài lộc dồi dào. Muốn giúp cho sự nghiệp thăng tiến, nên chọn những bức tranh phong cảnh tự nhiên hiền hòa. Tranh chữ treo bên trên sofa nên treo ngang chứ không nên treo dọc.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.