Trang trí cây xanh trong phòng làm việc theo phong thủy

0
Cập nhật lần cuối

Sử dụng cây xanh để trang trí cho phòng làm việc đang là một xu hướng mới trong thiết kế nội thất văn phòng. Tốt cho sức khỏe, và tạo môi trường làm việc hiệu quả cho nhân viên.

Ngoài ra việc sử dụng cây xanh để trang trí cho hợp phong thủy cá nhân cũng được nhiều người áp dụng.

Nếu bạn muốn có những không gian làm việc riêng, và có vị trí để trang trí cây xanh hợp phong thủy, hãy chọn vách ngăn bàn làm việc của Nội thất Hòa Phát. Tại đây có rất nhiều mẫu vách về màu sắc, chất liệu, kích thước để bạn lựa chọn. Dưới đây là một số gợi ý về việc bố trí cây xanh hợp phong thủy – chia sẻ của noithathoaphat.pro.

Chọn loại cây phù hợp

Đầu tiên, khi chọn cây xanh trong phòng làm việc nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, điều này sẽ gợi đến khả năng phát triển của bạn trong con đường tài lộc. Đặc biệt, nên chọn loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng mặt trời.

Chọn loại cây phù hợp với không gian chung của văn phòng

Chọn loại cây phù hợp với không gian chung của văn phòng

Nếu bạn cần những thông tin về bố trí hợp phong thủy cho người mệnh Mộc, tham khảo thêm tại: Phong thủy văn phòng cho người mệnh Mộc giúp sự nghiệp thăng tiến.

Đặt cây xanh trong phòng làm việc hợp phong thủy

Việc bố trí cây xanh trong phòng làm việc hợp mệnh yêu cầu người trang trí phải có kiến thức nhất định về phong thủy, không phải thích đặt chỗ nào là được. Với những người bản mệnh khác nhau sẽ có cách đặt cây xanh trong phòng làm việc khác nhau.

Đông Nam thuộc hành Mộc, do đó, nhiều người cho rằng đây là hướng thích hợp nhất để đặt cây xanh vì nó sẽ giúp sinh ra nhiều vượng khí. Còn bài trí cây cối hướng Bắc (hành Thủy) sẽ giúp sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Một lưu ý khác, khi chọn vị trí đặt cây xanh phong thủy trong phòng làm việc, nên tránh bài trí cây ở góc Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng, vì hành Mộc và hành Kim, hành Thổ tương khắc. Tất nhiên, cũng nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc.

Tuy nhiên, theo phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Do đó, tốt nhất là chỉ nên bố trí cây xanh ở một góc cố định trên bàn làm việc, nơi thông thoáng có thể tiếp nhận được nguồn sáng. Ngoài ra phải là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó để hạn chế phân tán khí vận ở khu vực này.

Nếu chỗ ngồi của bạn quay lưng với cửa ra vào, điều bạn cần thiết là nên đặt một chậu cây cảnh nhỏ để tạo cảm giác thoải mái và tự tin khi làm việc.

Bố trí cây cảnh phù hợp không gian

Bố trí cây cảnh phù hợp không gian

Nên trồng cây xanh gần Tài vị. Bởi vì “Tài vị” chính là nơi tàng phong tích khí, hay còn được gọi là nơi tụ khí hoặc nơi thu hút tài khí. Đây là vị trí chủ chốt trong văn phòng làm việc để mang đến tài vận và may mắn cho công ty. Tài vị là khu vực nằm ở góc chéo với cửa ra vào của văn phòng. Đặc biệt nên trồng những loại cây có lá to và dày ở khu vực tài vị. Không nên trồng các loại cây có gai xung quanh tài vị như xương rồng, hoa hồng gai… Những loại cây này sẽ làm cho vận khí tốt không lưu lại ở tài vị.

Ngoài ra, nên trồng những cây này bằng đất, không nên trồng cây trong nước.

Cây xanh không chỉ có tác dụng giảm stress mà còn đem đến vận may, vượng khí cho chủ nhân của nó nếu được bố trí đúng vị trí và chọn loại cây phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: Tuổi 1985 hợp với cây gì – cách chọn cây phong thủy để bạn làm việc cho người tuổi Ất Sửu.

Nhiều người cho rằng hướng Đông Nam chính là hướng đặt cây xanh giúp sinh ra nhiều vượng khí nhất. Tuy nhiên, theo phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Điều này rất khó có thể thực hiện được trong phòng làm việc vì môi trường này vốn rất khó đón được ánh sáng tự nhiên. Do đó, tốt nhất là chỉ nên bố trí cây xanh ở một góc cố định trên bàn làm việc, là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó để hạn chế phân tán khí vận tập trung tại khu vực này.

Ngoài ra, cần phải đảm bảo cho cây phát triển tốt, luôn xanh tươi vì cây xanh bị tàn héo, phát triển chậm sẽ có ảnh hưởng xấu đến người sử dụng. Nếu lười chăm sóc, bạn có thể sử dụng cây xanh bằng nhựa hay vải để thay thế.

Phải đảm bảo cho cây luôn xanh tốt

Phải đảm bảo cho cây luôn xanh tốt

Lưu ý:

Cây thủy sinh ngày càng được dân văn phòng ưa chuộng vì vừa đẹp vừa tiện lợi, lại không tốn nhiều diện tích. Tuy nhiên, khi bố trí chúng cho góc làm việc, cần chú ý các phụ kiện đi kèm như: chậu cây, đá, sỏi, cá… được làm bằng chất liệu gì hay loại nào cho phù hợp với người sử dụng vì chúng cũng là một trong những yếu tố quyết định chức năng phong thủy của chậu cây đó.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng